Các Quy Cách Đóng Gói Hàng Hóa | Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Trong vận chuyển, đóng gói hàng hoá là khâu quan trọng, cần thực hiện theo đúng các quy chuẩn nhất định. Dưới đây là những thông tin về quy cách đóng gói hàng hoá đối với từng đối tượng ngành hàng mà bạn nên tham khảo qua để thực hiện đóng gói đúng chuẩn.

Quy Cách Đóng Gói Hàng Hoá Là Gì?

Quy cách đóng gói hàng hoá (packaging) là những yêu cầu, tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá sau khi đã hiểu rõ về các đặc tính liên quan đến từng loại sản phẩm và các tác động bên ngoài gây ảnh hưởng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Quy cách đóng gói hàng hoá là gì?

Hình 1: Quy cách đóng gói hàng hoá là gì?

Đóng gói hàng hoá đúng quy cách sẽ giúp hàng không bị hư hại, đảm bảo tiết kiệm chi phí, hiệu quả kinh tế cao,…

Các Quy Cách Đóng Gói Hàng Hoá 

Dưới đây là các cách đóng gói hàng hoá theo từng tiêu chí riêng. Về cơ bản, quy cách đóng gói hàng hoá sẽ dựa theo các tiêu chí cơ bản sau:

  • Công dụng gồm bao bì trong và bao bì ngoài.
  • Số lần sử dụng có thể là 1 lần hoặc nhiều lần.
  • Đặc tính chịu tác động là loại bao bì cứng, nửa cứng, bao bì mềm.
  • Vật liệu chế tạo là bao bì gỗ, kim loại, giấy hay các vật liệu nhân tạo thuỷ tinh, tre nứa,…

Quy Cách Đóng Gói Hàng Hoá Chi Tiết 

Các loại hàng hoá đều tuân theo các tiêu chuẩn đóng gói riêng để đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số quy cách chi tiết theo từng loại hàng hoá mà bạn nên tham khảo qua:

Tổng hợp quy cách đóng gói hàng hoá chi tiết

Hình 2: Tổng hợp quy cách đóng gói hàng hoá chi tiết

>>>Xem ThêmMáy Thổi Túi Khí Chèn Hàng LA – E4C

1. Đóng Gói Hàng Hoá Điện Tử, Hàng Giá Trị Cao

Các loại máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh, tivi, máy quay phim,… là những thiết bị dễ hư hỏng. Vì thế, khi đóng gói hàng hoá cần bọc kỹ bằng các loại vật liệu cơ bản chống va đập là giấy bọt khí, mút mềm, mút xốp, tấm đệm xốp bọt Locked Air (PP, PE, PU).

Hình 2.1: Cách đóng gói hàng điện tử, giá trị cao

2. Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ 

Các loại hàng hoá thuỷ tinh, gốm sứ,… đều là những mặt hàng dễ vỡ. Vì thế trong quy cách đóng gói cần đảm bảo sử dụng túi bóng khí bọc hàng kín. Đảm bảo bọc kín các góc cạnh của sản phẩm từ 3-5 lớp, đựng trong thùng carton.

Khi đóng gói hàng hoá này, bạn cần sử dụng thêm xốp, mút, tấm bọt khí để chèn kín. Đồng thời nên có dán niêm phong hàng dễ vỡ bên ngoài.

Hình 2.2: Giấy tổ ong đóng gói hàng dễ vỡ

3. Cách Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm 

Các sản phẩm mỹ phẩm chất lỏng, để đảm bảo không bị chảy ra ngoài khi dốc ngược cần bọc kỹ. Bên ngoài cần bọc kín, có chèn vật liệu chống va đập, chống thấm như các loại mút, xốp bong bóng khí, bọt khí,… Thiết kế và in thương hiệu trên túi nilon cũng được biết là một trong những cách tăng giá trị cho sản phẩm.

Hình 2.3: Cách đóng gói hàng mỹ phẩm

4. Đối Với Sách Và Văn Phòng Phẩm

Tổng hợp quy cách đóng gói hàng hoá chi tiết

Hình 3: Đóng gói hàng hoá văn phòng phẩm

Đối với sản phẩm là sách, văn phòng phẩm, bạn chỉ cần cuộn bọc nilong ra bên ngoài để tránh các ảnh hưởng trầy xước. Sau đó cho vào ống nhựa hoặc ống bìa carton cứng và bịt kín 2 đầu là đã đảm bảo được an toàn.

Hình 3.1: Cách đóng gói hàng hoá văn phòng phẩm

5. Đối Với Thực Phẩm Khô

Đối với thực phẩm khô, cách đóng gói có thể thực hiện bằng nhiều lớp, kín, tránh mùi thu hút côn trùng. Bên trong nên có túi chống ẩm và hút chân không để đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Đóng gói thực phẩm khô bằng nhiều lớp, kín để tránh phát ra mùi thu hút côn trùng. Có chống ẩm và hút chân không để không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm.

Sản phẩm cần có hạn sử dụng ít nhất là 1 tháng. Và cần lưu ý về điều kiện lưu giữ thực phẩm với các đơn vị vận chuyển.

6. Đóng Gói Đồ Gia Dụng

Đóng gói đồ gia dụng

Hình 4: Đóng gói đồ gia dụng

Với đồ gia dụng cần chèn thêm xốp, túi bóng khí 6 mặt với độ dày ít nhất là 5cm xung quanh khi cho vào thùng. Khi bọc nên dùng băng dính niêm phong kỹ các mối nối và nếp gấp trước.

Hình 4.1 Đệm giấy đóng gói hàng gia dụng

7. Đóng Gói Chai Nhựa Và Chất Lỏng

Với các sản phẩm chai nhựa và mỹ phẩm, người bọc hàng cần phải bọc kỹ, tránh chất lỏng chảy ra ngoài. Đồng thời nên dùng thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc kèm mùn cưa để hút chất lỏng trong trường hợp chai lọ bị vỡ.

Hình 4.2 Cột khí chống sốc Locked Air đóng gói hàng chất lỏng

Nên sử dụng các loại tấm bọt khí chèn hàng Locked Air, cột khí chống sốc, mút, xốp, hạt nở,… để chèn vào các khoảng trống nếu như bọc hàng có nhiều chai lọ để cùng.

8. Đối Với Hàng Giày Dép Quần Áo

Giày dép và quần áo thường đã có sẵn túi bọc. Vì thế, người dùng chỉ cần bọc thêm lớp túi nilong bên ngoài có chứa lớp bọt khí rồi tiến hành đóng gói.

Lựa Chọn Các Vật Liệu Đóng Gói Hàng Hoá 

Vật liệu đóng gói hàng hoá hiện nay rất nhiều, đa dạng cả mẫu mã, chủng loại cũng như chất liệu. Khi lựa chọn, người dùng nên chú ý đến thương hiệu, đơn vị cung cấp uy tín và đáng tin.

Hình 5: Vật liệu đóng gói bảo vệ hàng hoá Locked Air

Locked Air được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm vật liệu gói hàng chất lượng: túi bóng khí, tấm xốp bóng khí chèn hàng, giấy gói kraft, máy thổi túi khí chèn hàng Locked Air,… chất lượng cao được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn.

Tư vấn khách hàng nhiệt tình, khả năng đáp ứng được sản phẩm với chất lượng cao, số lượng lớn, đáp ứng đủ cho các doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về quy cách đóng gói hàng hóa đúng chuẩn an toàn mà bạn nên tham khảo qua. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bạn. Liên hệ với Locked Air nếu như bạn đang cần tìm đơn vị tham khảo các phụ kiện đóng gói hàng hóa chất lượng nhé!

✅ Cung cấp:⭐ Túi khí chèn hàng, xốp nổ & cột khí chống sốc, máy thổi túi đệm khí Locked Air
✅ Giá cả:⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Kích thước:⭕ Đa dạng
✅ Hiệu quả:⭐ Bảo vệ tốt, đóng gói nhanh, tiết kiệm
✅ Chất lượng:⭐Tư vấn, báo giá, demo tận nơi
✅ Chất liệu:⭕ Nhựa LDPE, HDPE

Thông Tin Liên Hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *