Ký Hiệu Hàng Dễ Vỡ Là Gì? Những Ký Hiệu Thông Dụng Trên Thùng Carton

Ký hiệu hàng dễ vỡ là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc đóng gói hàng hóa khi vận chuyển. Tuy nhiên ít ai hiểu được ý nghĩa của những ký hiệu đó là gì? Hãy cùng Locked Air tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Của Các Ký Hiệu Hàng Dễ Vỡ

Thực chất các ký hiệu trên thùng carton chính là những hướng dẫn về cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Đồng thời nó cung cấp thông tin cần biết về hàng hóa cho nhà sản xuất và người dùng.

Khi đóng gói hàng hóa bằng thùng carton đã trở nên ngày càng phổ biến, việc hiểu rõ ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao nhận hàng. Từ đó hàng hóa được bảo đảm an toàn và không bị hư hại khi đến tay khách hàng.

Tổng Hợp Các Ký Hiệu Hàng Dễ Vỡ Trên Thùng Carton

Dưới đây là tập hợp các ký hiệu hàng dễ vỡ thông dụng nhất trên thùng hàng carton bạn nên biết:

1. Hình Ly Nứt

Khi nhìn vào ký hiệu chắc hẳn bạn cũng hiểu được phần nào về loại hàng hóa được chứa đựng bên trong. Ý nghĩa có thấy các sản phẩm trong thùng carton rất dễ bị nứt vỡ dọc thân, nên khi khuân vác, di chuyển cần hết sức từ tốn, nhẹ nhàng.

Tránh các hành động mạnh như ném, quăng sản phẩm dưới các sản phẩm khác. Chỉ khi xử lý tốt, đơn vị chuyển mới hạn chế được rủi ro cho khách hàng và tạo dựng hình ảnh uy tín cho công ty.

Hình 1: Ký hiệu hình ly nứt cho biết hàng hóa bên trong rất dễ bị vỡ nát

>>>Xem ThêmCách Sử Dụng Túi Khí Chèn Hàng Thùng Carton Locked Air

Túi Khí Chèn Hàng Thùng Carton Chống Va Đập, TỶ LỆ HƯ HỎNG HÀNG HÓA CHỈ CÒN 0%

2. Hướng Mũi Tên Nhấc Lên

Biểu tượng này xuất hiện khá nhiều trên các thùng hàng carton. Ý nghĩa của nó giúp người giao nhận biết đâu là hướng để nhấc hàng hóa lên. Như thế việc vận chuyển sẽ an toàn và không gây tác động tới mặt hàng bên trong.

3. Khiêng Bằng Tay

Ký hiệu hàng dễ vỡ này cho biết việc vận chuyển hàng hóa cần được tiến hành nhẹ nhàng. Sản phẩm bên trong rất dễ hư hại và bị biến dạng nếu vận chuyển bằng máy móc.

4. Không Chồng Hàng

Ở các thùng hàng carton chứa sản phẩm dễ vỡ thường có ký hiệu này. Mục đích là để nhắc nhở nhân viên không được xếp chồng các vật hoặc hàng hóa nặng lên thùng hàng đó.

5. Không Lăn Hàng

Ý nghĩa của ký hiệu này biểu thị cho việc hàng hóa bên trong thùng carton rất nhạy cảm, dễ bị nứt vỡ nên không được lăn hàng hoặc dùng lực quá mạnh khi bốc dỡ.

6. Hình Chiếc Ô

Ký hiệu này cho biết hàng trong thùng carton rất kỵ với nước, chất lượng của chúng sẽ bị giảm nếu bị ẩm ướt. Vì thế khi vận chuyển thùng hàng có chứa ký hiệu này bạn nên cẩn trọng, đặc biệt hãy che chắn kỹ vào những ngày mưa.

Ý nghĩa của ký hiệu này cho biết hàng hóa bên trong dễ bị hư hỏng nếu bị ẩm ướt

Hình 2: Ý nghĩa của ký hiệu này cho biết hàng hóa bên trong dễ bị hư hỏng nếu bị ẩm ướt

7. Hình Điện Thoại

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng về dịch vụ vận chuyển cũng như trải nghiệm sản phẩm kém thì có thể gọi ngay tới số điện thoại in trên thùng carton. Chuyên viên chăm sóc khách hàng sẽ lập tức giải quyết vấn đề cho bạn một cách nhanh gọn.

8. Giới Hạn Nhiệt Độ

Một số mặt hàng khi đóng gói vận chuyển có thể bị biến đổi tính chất hoặc nứt vỡ dưới tác động của nhiệt độ. Khi thấy ký hiệu hàng dễ vỡ này trên thùng carton, bạn cần chú ý để hàng hóa ở những nơi có nhiệt độ phù hợp, trong giới hạn cho phép.

9. Trọng Tâm Thùng Hàng

Thông thường mỗi trọng tâm của thùng hàng sẽ nằm ở giữa. Tuy nhiên một số trường hợp trọng tâm của nó ở vị trí khác. Lúc này biểu tượng trọng tâm thùng hàng sẽ cho bạn biết được đâu là vị trí dễ khuân vác và tránh làm sản phẩm bị rơi vỡ khi vận chuyển.

Nên xác định đúng trọng tâm thùng hàng khi khuân vác

Hình 3: Nên xác định đúng trọng tâm thùng hàng khi khuân vác

10. Ký Hiệu Phóng Xạ

Ký hiệu hàng dễ vỡ phóng xạ giúp bạn nhận biết sản phẩm chứa đựng bên trong có thể bị giảm, thay đổi cấu trúc và mất hiệu quả sử dụng nếu để gần chất phóng xạ. Do vậy, khi bảo quản và vận chuyển mặt hàng này bạn cần lưu ý để tránh dẫn tới hư hỏng.

11. Hạn Mức Trọng Lượng Đặt Hàng Phía Trên

Các sản phẩm dễ vỡ, móp méo không thể chịu được trọng lượng quá lớn từ thùng hàng phía trên. Mặc dù vẫn giới hạn trong một số tải trọng nhất định, nhưng nếu vượt qua chỉ số đó sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Vì thế khi đặt bất cứ thùng hàng khác nào lên phía trên thùng hàng có ký hiệu này, bạn cần chú ý để không vượt quá trọng lượng cho phép nhé.

12. Ký Hiệu Kẹp Theo Chiều Này

Để đảm bảo cho hàng hóa bên trong thùng carton luôn được giữ nguyên vẹn. Khi nhìn thấy ký hiệu này, lúc vận chuyển cần kẹp hàng lại theo đúng với chiều được quy định.

13. Ký Hiệu Không Treo Móc Cẩu

Không được treo móc cẩu là ký hiệu hàng dễ vỡ cho biết bạn không thể sử dụng móc cẩu để treo hàng hóa hoặc vận chuyển chúng. Bởi như vậy sẽ khiến thùng hàng dễ bị rách và sẽ bị vỡ, hư hỏng khi rơi xuống.

Đối với thùng hàng có ký hiệu này không được dùng móc cẩu để treo lên

Hình 4: Đối với thùng hàng có ký hiệu này không được dùng móc cẩu để treo lên

Kết Luận

Trên đây là các ký hiệu hàng dễ vỡ được Locked Air tổng hợp và chia sẻ. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp và đóng gói hàng hóa đúng quy cách.

✅ Cung cấp:⭐ Túi khí chèn hàng, xốp nổ & cột khí chống sốc, máy thổi túi đệm khí Locked Air
✅ Giá cả:⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Kích thước:⭕ Đa dạng
✅ Hiệu quả:⭐ Bảo vệ tốt, đóng gói nhanh, tiết kiệm
✅ Chất lượng:⭐Tư vấn, báo giá, demo tận nơi
✅ Chất liệu:⭕ Nhựa LDPE, HDPE

Thông Tin Liên Hệ:

Tham Khảo Thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *