Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Hiện nay may mặc được xem là một trong những ngành hàng chủ chốt của nền kinh tế. Các sản phẩm may mặc được tạo ra không chỉ cần đảm bảo về chất lượng mà còn được đòi hỏi cao về mặt đóng gói. Trong đó, đóng gói hàng may mặc xuất khẩu là vấn đề rất được quan tâm. Do đó, bài viết này của Locked Air sẽ mang đến những thông tin chi tiết nhất về đóng gói xuất khẩu hàng may mặc chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo.

1. Các Lưu Ý Khi Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu

Đóng gói hàng may mặc xuất khẩu cũng tương đối giống với nhiều mặt hàng khác. Vì tất cả đều có những quy trình đóng gói riêng biệt được quy định cụ thể.

Trong đó, cách đóng gói mặt hàng may mặc xuất khẩu sẽ trải qua các bước như: gấp, đóng gói, đóng thùng sản phẩm. Ở từng công đoạn sẽ có những tiêu chuẩn và lưu ý riêng bạn cần phải tuân theo như:

 • Phù hợp với các hình thức vận chuyển khác nhau như: máy bay, tàu biển, container,…
 • Thùng hàng có kích thước phù hợp để dễ dàng trong việc lưu kho, trên pallet hoặc trong container.
 • Đóng gói hàng may mặc xuất khẩu đáp ứng được yêu cầu về độ bền, dẻo dai có khả năng chịu được sự va chạm, kéo đẩy trong quá trình lưu trữ, bốc xếp khi vận chuyển.
 • Sản phẩm phải được trang bị các biện pháp để phù hợp với biến đổi khí hậu, thời tiết ở các khu vực khác nhau.
 • Đảm bảo bao bì có đủ khả năng bảo vệ sản phẩm không làm sản phẩm bị ẩm mốc, hư hỏng.
 • Ghi đầy đủ thông tin của nơi nhận như họ tên, số điện thoại, địa chỉ để tránh bị thất lạc.
 • Thùng hàng được niêm phong chắc chắn bằng băng keo để sản phẩm không bị rơi rớt, lạc lại trong lúc vận chuyển.

Trên đây là những điều cơ bản nhất cần lưu ý khi đóng gói hàng may mặc xuất khẩu mà tất cả doanh nghiệp, cá nhân cần biết để giúp cho việc vận chuyển diễn ra suôn sẻ hơn.

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Locked Air – Đa Dạng Giải Pháp Túi & Tấm Khí Chèn Hàng, Máy Thổi Túi Chống Sốc,… Dễ Dàng Tùy Biến Để Tăng Hiệu Quả Đóng Gói & Tiết Kiệm Chi Phí

2. Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu

Đóng gói hàng may mặc xuất khẩu là quá trình bao bọc sản phẩm với mục đích bảo quản chúng. Khi hàng hóa được đóng gói đúng quy trình thì sẽ được bảo quản tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Nên có thể nói, chất lượng sản phẩm cũng có một phần phụ thuộc vào quy trình này. Để đóng gói xuất khẩu hàng may mặc đúng cách thì hãy thực hiện theo quy trình sau đây:

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Hướng dẫn cách đóng gói hàng may mặc xuất khẩu 

Bước 1: Gấp sản phẩm may mặc sao cho hợp quy chuẩn:

 • Tất cả sản phẩm phải đảm bảo thẳng và đặt mặt phải lên trên. Riêng với áo thì phần cổ áo phải quay lên trên.

Bước 2: Đóng gói sản phẩm:

 • Sau khi hoàn thành bước 1, cho sản phẩm đã gấp vào túi nilon với điều kiện đặt mặt phải của sản phẩm ở bên trên.
 • Xếp sản phẩm vào thùng carton, mỗi thùng chỉ nên có tối đa 5 sản phẩm. Tiếp đến dán miệng thùng bằng băng keo trong suốt.
 • Tiếp đến dán miệng thùng lại bằng băng keo trong suốt.
 • Dán đầy đủ các thông tin trên mỗi thùng hàng như: tên doanh nghiệp, màu sắc, mã hàng, số lượng, size, địa chỉ,… Để tránh trường hợp bị thất lạc hoặc không gửi đến đúng nơi người nhận.

Vậy là sau 2 bước đã hoàn toành quy trình đóng gói hàng may mặc xuất khẩu. Nếu sản phẩm được đóng gói càng chắc chắn thì sẽ càng hạn chế đối đa tình trạng hư hỏng, thất lạc sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng đến khu vực khác.

3. Tiêu Chuẩn Bao Bì Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu

Hàng may mặc mang đến sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và mẫu mã. Do đó, tùy vào mặt hàng của doanh nghiệp mà sẽ có những lựa chọn đóng gói khác nhau. Nhưng về tiêu chuẩn bao bì đóng gói hàng may mặc xuất khẩu sẽ cần đáp ứng những điểm như sau:

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc xuất khẩu

Kích Thước & Quy Cách Đóng Gói Hàng May Mặc

 • Về kích thước – Sử dụng bao bì có kích thước lớn

Thông thường, việc đóng gói và xuất khẩu hàng may mặc đều sẽ là số lượng lớn. Từ đó kéo theo những gói hàng sẽ luôn có khối lượng lớn. Do đó, cần sử dụng bao bì có kích thước lớn để đóng gói sản phẩm. Điều này giúp tạo sự thuận lợi khi kiểm tra hàng loạt và hạn chế sự sai sót.

 • Về quy cách đóng gói hàng may mặc

Đối với sản phẩm may mặc dựng đứng (áo sơ mi): Bạn cần tiến hành gấp cho mặt phẳng của áo hướng ra phía trước, phần cổ áo không bị gấp trúng và túi áo nằm ở mặt trước. Có thể sử dụng thêm miếng lót, kẹp lụa hoặc ghim để cố định áo. Cách đóng gói này giúp giữ form áo tốt hơn, mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Đối với sản phẩm phẳng: Quy cách đóng gói này được xem là cách đóng gói tiện lợi, tiết kiệm và nhanh chóng. Nên nó thường được áp dụng cho các loại áo bông, áo len, quần âu,… Dựa trên kiểu dáng và quy kích mà kích thước quần áo sẽ gấp theo kiểu khác nhau. Quần áo khi đóng gói sẽ được gấp và ép lại thật kỹ.

Đối với gói móc áo: Đây là quy cách đóng gói hàng may mặc xuất khẩu đơn giản nhất hiện nay. Sản phẩm sẽ được ép bỏ vào túi polyethylene và có móc treo. Phương pháp được áp dụng cho hầu hết các loại quần áo, nhất là áo khoác, quần dài, blazer,… Vì nó tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện.

Độ Bền Và Độ Cứng Kiện Đóng Hàng

Ngành may mặc có đặc trưng là thời gian vận chuyển khá lâu, nó có thể kéo dài từ 20 đến 30 ngày. Cùng với đó là số lượng vận chuyển lớn nên các thùng hàng khi vận chuyển thường phải xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Điều này dễ gây ra thiệt hại về hàng hóa nếu thùng đựng không tối ưu về độ bền và độ cứng.

Chính vì vậy, việc đóng gói hàng may mặc xuất khẩu đảm bảo được chất lượng sản phẩm thì loại thùng carton dành phải là loại cực tốt. Chúng ta có thể chọn thùng có các điểm như:

 • Giấy bền, cứng, chắc chắn và dai.
 • Có khả năng chống thấm và chống ẩm tốt và đặc biệt sử dụng thêm gói hút ẩm silica gel để tăng hiệu quả bảo vệ.
 • Thùng có từ 3, 5 hoặc 7 lớp.

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Kiện đóng hàng may mặc

Sử Dụng Gói Chống Ẩm Mốc Cho Hàng May Mặc Xuất Khẩu      

  Để bảo quản hàng may mặc thì việc sử dụng gói chống ẩm mốc là điều không thể bỏ qua. Đặc biệt là ở Việt Nam thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa thì độ ẩm dao động cao từ 80 – 90%. Nên các sản phẩm có sự nhạy cảm cao với độ ẩm như may mặc sẽ dễ bị phá hủy, tạo mùi hôi, mốc, kết cấu sợi bị phá vỡ, bay màu hoặc ngả ố vàng quần áo.

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Túi chống ẩm container Super Dryer với khả năng hút ẩm lên đến 180% trọng lượng của nó chuyên dụng cho thực phẩm, may mặc

>>> Xem Chi Tiết: Túi Chống Ẩm Container Giá Rẻ – Super Dryer

Thông thường một quy trình sản xuất hàng may mặc sẽ diễn ra từ 2 – 4 tháng tính từ khâu gia công cắt may đến xuất khẩu hàng. Sau đó sẽ mất khoảng 1 tháng để đến nơi và một thời gian lưu kho tại điểm đến. Trong thời gian này là đủ lâu để độ ẩm có thể kết hợp với các thành phần hóa học trong không khí, trong vải tạo ra những thay đổi gây thiệt hại về tiền bạc, uy tín.

Thế nên, việc sử dụng gói chống ẩm mốc là cách làm tối ưu nhất. Một gói chống ẩm chất lượng cao sẽ giúp sản phẩm của bạn chống chọi lại với sự khắc nghiệt của môi trường.

4. Q&A – Câu Hỏi Thường Gặp Về Đóng Gói Hàng May Mặc

Để lấn sân sang thị trường nước ngoài, sản phẩm may mặc có chất lượng tốt là chưa đủ. Vì nó phải đáp ứng những tiêu chuẩn về cách đóng gói hàng may mặc xuất khẩu.

Do đó, các doanh nghiệp, cá nhân thường quan tâm và đặt câu hỏi liên quan đến đóng gói sản phẩm. Hiểu được điều này, Locked Air đã chọn ra những câu hỏi phổ biến nhất và xin được giải đáp như sau:

Quần Áo Được Đóng Gói Như Thế Nào?

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc xuất khẩu cần tuân theo các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến: Gấp sản phẩm, đóng gói sản phẩm vào bao bì, đóng thùng sản phẩm. Mỗi một công đoạn đều đã được quy định từ trước nên các doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần dựa vào đó để hoàn thành. Thông thường quy cách đóng gói sẽ được áp dụng như sau:

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Cách đóng, gấp quần áo may mặc 

 • Quy cách đóng gói sản phẩm dựng đứng: Được áp dụng đối với áo sơ mi là chủ yếu.
 • Quy cách đóng gói sản phẩm phẳng: Được áp dụng cho các loại áo bông len, đồ thể thao, quần âu.
 • Quy cách đóng gói sản phẩm gói móc áo: Được áp dụng với mọi sản phẩm may mặc đặc biệt là áo khoác hoặc các loại quần dài.

Bao Bì Đóng Gói Trong Ngành May Mặc Là Gì?

Bao bì đóng gói trong ngành may mặc là sản phẩm đặc biệt được sử dụng để bao bọc, chứa sản phẩm. Bao bì may mặc có những đặc điểm riêng biệt nhằm đáp ứng được các chức năng như:

 • Bảo vệ sản phẩm bên trong bao bì được an toàn.
 • Đảm bảo và hỗ trợ việc vận chuyển, phân phối, sắp xếp sản phẩm dễ dàng, gọn gàng.
 • Giúp sản phẩm tránh được các loại bụi bẩn, không bị nhàu và giữ thẳng nếp.
 • Giúp thể hiện thông tin chi tiết về sản phẩm, nguyên liệu, màu sắc, nơi sản xuất,…
 • Bảo vệ sản phẩm trước sự tác động của môi trường bên ngoài chống thấm nước và nấm mốc hiệu quả.
 • Đảm bảo sản phẩm may mặc khi đã xuất sang thị trường quốc tế là đúng chuẩn chất lượng như quy định trước đó.

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Quần Jean Được Đóng Gói Như Thế Nào?

Tương tự như những sản phẩm may mặc là quần áo khác, quần jean cũng sẽ trải qua quá trình gấp sản phẩm, đóng gói vào bao bì và đóng thùng. Tuy nhiên, trước khi đóng gói quần jean được trải qua quy trình giặt, làm mềm và sấy. Ở bước đóng gói, quần sẽ được ép trước khi đóng thùng xuất khẩu.

Lời Kết 

Doanh nghiệp để thể hiện được sự chuyên nghiệp và tạo dấu ấn tốt trong lòng khách hàng thì cần chú ý đến cách đóng gói sản phẩm. Bên cạnh đó, việc đóng gói đúng cách cũng giúp cho quá trình vận chuyển xuất khẩu diễn ra suôn sẻ hơn.

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn

Giới thiệu Locked Air – Giải pháp giúp tăng hiệu quả đóng gói, bảo vệ và tiết kiệm chi phí

Bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến cách đóng gói hàng may mặc xuất khẩu tiêu chuẩn và chuyên nghiệp nhất.

Cách Đóng Gói Hàng May Mặc Xuất Khẩu Đúng Tiêu Chuẩn, An Toàn
Máy thổi túi bong bóng khí chèn hàng Locked Air – Công suất mạnh mẽ lên đến 1 triệu túi/ngày

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích giúp cho việc đóng gói hàng may mặc được thuận lợi, hợp quy cách.

✅ Cung cấp:⭐ Túi khí chèn hàng, xốp nổ & cột khí chống sốc, máy thổi túi đệm khí Locked Air
✅ Giá cả:⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Kích thước:⭕ Đa dạng
✅ Hiệu quả:⭐ Bảo vệ tốt, đóng gói nhanh, tiết kiệm
✅ Chất lượng:⭐Tư vấn, báo giá, demo tận nơi
✅ Chất liệu:⭕ Nhựa LDPE, HDPE

Thông Tin Liên Hệ:

 • Website: https://lockedair.com.vn/
 • Email: info@sancopack.com.vn
 • Hotline: 0908105115
 • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, HCM

Tham Khảo Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *