[HƯỚNG DẪN] Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Đảm Bảo An Toàn Hàng Hóa Nhất

Hàng hóa ngày nay sản xuất ra không chỉ để sử dụng mà còn được lưu thông và trao đổi, mua bán với nhau. Chính vì vậy mà quy trình đóng gói hàng hóa sao cho bảo vệ được một cách toàn vẹn nhất chất lượng và số lượng dần trở nên quan trọng, nhất là với hàng hóa đặc biệt, dễ vỡ và chuyên dụng. Bài viết hôm nay, Locked Air sẽ mang đến các cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo toàn và ngăn chặn hư hại tốt nhất.

4 Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Chi Tiết Theo Từng Loại Hàng Hóa

Tùy theo từng loại sản phẩm mà có cách đóng gói khác nhau. Căn cứ vào đặc tính của hàng hóa mà mọi người lựa chọn loại bao bì và quy trình cho phù hợp. Để đảm bảo bảo vệ được chất lượng bên trong, mọi người không nên bỏ 4 cách đóng gói hàng dễ vỡ chi tiết dưới đây.

1. Cách Đóng Gói Bát Đĩa, Chén Gốm Sứ Dễ Vỡ

Bát đĩ, chén gốm sứ là mặt hàng sang trọng, đẹp mắt và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của nó chính là rất dễ vỡ và khó vận chuyển, lưu thông.

Vì vậy mà để có thể hạn chế tối đa sự hư hại trong quá trình vận chuyển bằng xe tải với các loại hàng này, mọi người phải đảm bảo làm đúng các quy trình sau:

Cách đóng gói hàng dễ vỡ như gốm sứ:

  • Sử dụng loại giấy báo bọc hết toàn bộ xung quanh sản phẩm.
  • Ở đáy thùng lót chèn lớp giấy được bóp phồng hoặc có thể sử dụng xốp bóng khí thay thế.
  • Xếp bát đĩa, chén gốm sứ theo chiều dọc. Ngoài ra, đừng cố nhét nhiều sản phẩm vào một thùng nhỉ vì sẽ va chạm, sứt mẻ trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, cũng không nên chọn thùng quá to so với số lượng bên trong, dễ tạo ra khoảng hở làm xô đẩy và hư hại.
  • Sử dụng lớp chống sốc dày 5cm ở phía trên bề mặt sản phẩm sau khi đã xếp toàn vào trong thùng.

[HƯỚNG DẪN] Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Đảm Bảo An Toàn Hàng Hóa Nhất

Giấy Kraft lót hàng dạng gấp sóng bảo vệ hoàn hảo cho hàng gốm sứ, thủy tinh dễ vỡ

2. Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Là Ly, Tách, Bình Thủy Tinh

Đối với đóng gói hàng dễ vỡ là ly, tách hay bình thủy tinh, mọi người có thể dùng giấy gói, giấy báo để cuộn sản phẩm lại, rồi đặt giấy đã được nhào bóp vào giữa. Sau đó xếp chúng vào thùng với khoảng cách an toàn cũng như giảm được các khoảng trống.

Dù là bát đĩa gốm sứ hay ly, tách và bình thủy tinh, bạn cũng cần lót một lớp giấy ở đáy thúng, nếu là khăn thì càng tốt. Đồng thời, nên đặt thêm một lớp chống sốc 5cm lên trên bề mặt sản phẩm.

Ưu tiên lựa chọn các thùng carton kích thước trung bình và xếp các ly, tách, bình thủy tinh nặng ở dưới rồi mới tới ly, tách, bình nhẹ. Trong quá trình sắp xếp, bỏ thêm các giấy vụn vào giữa để hạn chế khoảng cách cũng như sự va chạm.

[HƯỚNG DẪN] Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Đảm Bảo An Toàn Hàng Hóa Nhất

Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Là Ly, Tách, Bình Thủy Tinh

3. Cách Đóng Gói Tranh Ảnh Có Khung Thủy Tinh

Đóng tranh ảnh có khung thủy tinh được xem là dễ nhất trong các cách đóng gói hàng dễ vỡ. Với những khung tranh có kích thước nhỏ chỉ cần thực hiện giống với quy trình của bát đĩa gốm sứ. Nhưng với khung ảnh có kích thước trên 90cm thì nên dùng thêm khăn hay bọc nhựa để giữa khoảng cách trống.

Cách Đóng Gói Hàng Kính Dễ Vỡ, Đảm Bảo An Toàn Trong Suốt Quá Trình Vận Chuyển

Có thể bọc xung quanh khung tranh ảnh bằng giấy, xốp bong bóng hay giấy gói. Sau đặt vào thùng carton kích thước phù hợp rồi dán niêm phong là hoàn thành. Để tăng thêm tính an toàn, mọi người có thể dán các dòng như “Hàng dễ vỡ”, “Xin nhẹ tay” lên trên thùng để nhân viên vận chuyển cẩn thận hơn.

4. Đóng Đói Hàng Bóng Đèn Dễ Vỡ

Quy trình đóng gói hàng dễ vỡ như bóng đèn sẽ phức tạp hơn nhiều. Đầu tiên cần bọc bóng đèn bằng bịch ni lông hay túi khí, với những bóng đèn trang trí nhiều chi tiết càng cần cẩn thiện nhiều hơn. Sau đó, lấy khăn hoặc giấy lót xung quanh thùng carton rồi mới đặt bóng đèn vào và nhét thêm giấy vào những khoảng trống để tránh va đập.

[HƯỚNG DẪN] Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Đảm Bảo An Toàn Hàng Hóa Nhất

Cách đóng gói các sản phẩm bóng đèn

Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Chi Tiết Nhất

Mọi người đánh giá việc đóng gói hàng dễ vỡ rất nhiều yêu cầu và vô cùng phức tạp. Để có thể mang lại hiệu quả cao, bạn cần lưu ý từ khâu chuẩn bị đến từng thao tác thực hiện. Dưới đây chính là quy trình đóng gói chi tiết nhất để mọi người có thể tham khảo.

1. Chuẩn Bị Vật Tư Đóng Gói

Mọi mặt hàng đều có các đặc tính khác nhau, có hàng trọng lượng lớn nhưng cũng có mặt hàng trọng lượng nhẹ, cũng có hàng bền bỉ cao tuy nhiên cũng có hàng dễ vỡ. Vì vậy, bạn cần bị chuẩn bị vật tư đóng gói và các phụ kiện đi kèm phù hợp dựa trên các đặc tính của sản phẩm.

[HƯỚNG DẪN] Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Đảm Bảo An Toàn Hàng Hóa Nhất

Túi khí chèn hàng Locked Air dạng túi khí gối với nhiều size dễ dàng sử dụng chèn lót bảo vệ hàng

Hiện nay, trước sự phát triển của công nghệ và dịch vụ vận chuyển mà nhiều vật tư đóng gói ra đời. Ví dụ như xốp bong bóng, xốp PE Foam, giấy báo, giấy Kraft, thùng carton, kéo, khăn lót, băng keo,… đều là những vật dụng cần thiết, mang đến khả năng chống sốc, hạn chế va đập và bảo vệ sản phẩm.

Đặc biệt, thùng carton phải có kích thước vừa với kích thước sản phẩm, tránh nhồi nhét hàng dễ vỡ vào một diện tích chật hẹp.

Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Là Ly, Tách, Bình Thủy Tinh

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói hàng dễ vỡ

2. Sử Dụng Giấy Kraft, Xốp Bong Bóng Khí Quấn Quanh Hàng Hóa

Sau khi đã có đủ vật tư, mọi người tiến hành bọc xung quanh hàng hóa bằng giấy kraft hoặc xốp bong bóng. Đảm bảo bọc kín không có khe hở và cố định lại bằng băng keo. Đồng thời, bạn cũng có thể nhét thêm giấy vào bên trong sản phẩm để tránh tuyệt đối lực tác động ở bên ngoài vào trong.

[HƯỚNG DẪN] Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Đảm Bảo An Toàn Hàng Hóa Nhất

Đệm giấy 3D hiệu quả cho việc bảo vệ hàng dễ vỡ và hàng nặng gấp 70 lần giấy lót thông thường

3. Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Vào Thùng Carton Hoặc Hộp Gỗ

Tiếp theo, mọi người lót đáy thùng bằng giấy, mút xốp hoặc khăn mềm để chống sốc và giảm lực tối đa. Khi đã hoàn thành thì lần lượt đưa các vật dụng đặt vào trong thùng carton theo quy tắc vật to, có trọng lượng lớn ở bên dưới rồi mới tới vật nhỏ bên trên. Khoảng cách giữa các sản phẩm vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ để ngăn chặn tối đa sự va chạm.

4. Lấp Đầy Các Khoảng Trống Trong Gói Hàng Bằng Túi Khí, Giấy Kraft

Sử dụng túi khí hoặc giấy Kraft, giấy bảo để lấp đầy các khoảng trống bên trong thùng hàng. Việc làm này có mục đích là ngăn chặn các hàng hóa bị dịch chuyển rồi va chạm với nhau cũng như va chạm với hàng hóa bên ngoài thùng. Đảm bộ được độ chắc chắn cũng như hàng hóa ở nguyên vị trí ban đầu trong suốt quá trình vận chuyển.

Túi khí chèn hàng thùng carton Locked Air chèn lót, chống sốc, chống trầy, chống vỡ hàng

Túi khí chèn hàng thùng carton Locked Air chèn lót, chống sốc, chống trầy, chống vỡ hàng

5. Dùng Băng Keo Dán Chặt Bên Ngoài Gói Hàng

Lúc nào bên trong bề mặt hàng dễ vỡ cũng cần đặt thêm túi khí hoặc bọc bong bóng để phát huy tối đa khả năng chống sốc, chống va đập. Cuối cùng là dùng băng keo với ít nhất 2 lớp để dán chặt bên ngoài miệng và các góc của thùng hàng carton. Tăng cường độ cứng cấp, ngăn chặn tình trạng hàng bên trong phải chịu lực bên ngoài.

4 Lưu Ý Khi Đóng Gói Hàng Hóa Dễ Vỡ Gửi Chuyển Phát Nhanh

Bên cạnh việc quan tâm đến chất liệu của hàng hóa hay quy trình đóng gói sao cho chuẩn nhất, để đảm bảo giữ nguyên vẹn sản phẩm thì bạn không nên bỏ qua các lưu ý dưới đây.

1. Lựa Chọn Chất Liệu Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Phù Hợp

Đóng gói hàng hàng dễ vỡ không phải là việc đơn giản mà nó đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm. Kinh nghiệm trong quá trình thao tác cũng như kinh nghiệm lựa chọn vật liệu đóng gói sao cho phù hợp nhất. Những chất liệu được ưa chuộng nhất trong đóng gói hàng dễ vỡ không thể không nhắc đến chính là giấy chèn, giấy lót, khăn vải hay các loại túi bóng khí.

Xốp Nổ Đóng Hàng - Mua Xốp Nổ Đóng Hàng Tại TPHCM Giá Tốt

Xốp bong bóng khí chèn hàng Locked Air vỏ bọc hàng hảo cho mọi loại hàng hóa

Bên cạnh đó, thùng carton chứa hàng cũng rất quan trọng, vì vậy nên lựa chọn kích thước sao cho gần với kích thước với sản phẩm nhất. Tuyệt đối thùng giấy không được quá to hay quá nhỏ. Điều này không chỉ giúp bảo vệ mặt hàng, đóng gói dễ dàng hơn mà còn giảm khoảng trống, ít tốn giấy chèn để và chống sốc tốt hơn.

2. Dùng Lớp Bọc Bong Bóng Bao Xung Quanh

Trong quá trình đóng gói hàng dễ vỡ bạn nên sử dụng lớp bọc bong bóng xung quanh sản phẩm để giảm thiểu các rủi ro trong quá trình vận chuyển như sứt mẻ, vỡ, bể,… Các lớp bọc bong bóng này có đặc tính là đàn hồi tốt, giảm lực va chạm giữa sản phẩm với bên ngoài, đảm bảo bảo vệ vẹn nguyên 100% hình dạng của nó.

3. Dùng Băng Keo Để Cố Định Hàng Hóa Và Dán Kín Hộp Lại

Sau khi đã bao quang bằng bọc bong bóng, bạn đừng quyền dùng keo hoặc băng dính để cố định lại sản phẩm. Chúng không làm cho bọc khí bị xê dịch rồi không bảo vệ được hết mặt hàng.

Ngoài ra, băng keo còn dùng để dán niêm phong thùng carton ít nhất 2 lớp. Đồng thời, dán đến các góc nhọn của thùng nhằm tăng thêm độ cứng cáp, ngăn chặn được các va chạm bên ngoài tác động lên hàng dễ vỡ bên trong.

4. Xếp Thùng Hàng Cẩn Thận Khi Sử Dụng Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bằng Xe Tải

Khi vận chuyển hàng dễ vỡ bằng xe tải, bạn nên in ấn thêm các dòng thông tin như “Hàng dễ vỡ, Xin nhẹ tay”. Nhân viên bốc dỡ và vận chuyển sẽ chú ý, cẩn thận nhiều hơn với các thùng hàng như vậy.

Đặc biệt, đối với các hàng dễ vỡ, công ty cung cấp dịch vụ lưu thông sẽ bố trí ở một vị trí riêng, không xếp chồng các thùng carton lên cao hay chèn ép vào những nơi không gian nhỏ. Việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao khi có thể hạn chế tình trạng ảnh hưởng xấu đến chất lượng bên trong.

Nhà Cung Cấp Vật Tư Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Uy Tín

Sự phát triển của lưu thông hàng hóa đã kéo theo sự ra đời của nhiều nhà cung cấp vật tư đóng gói, đặc biệt là đóng gói hàng dễ vỡ. Bởi lẽ nó giúp bảo vệ tối đa chất lượng và số lượng toàn vẹn 100% như lúc sản xuất ban đầu. Nhưng càng nhiều địa chỉ cung cấp vật tư đóng gói ra đời càng khiến người dân hoang mang vì không biết lựa chọn ở đâu cho uy tín và chất lượng.

[HƯỚNG DẪN] Cách Đóng Gói Hàng Dễ Vỡ Đảm Bảo An Toàn Hàng Hóa Nhất

Locked Air – Tăng hiệu quả đóng gói, bảo vệ & tiết kiệm chi phí

>>> Xem Chi Tiết: Túi Khí Chèn Hàng Thùng Carton Locked Air Chống Rơi Vỡ Hàng Tuyệt Đối

Trong đó, Locked Air là nơi chuyên mang bán các vật tư đóng gói hàng dễ vỡ sỉ và lẻ. Đa dạng mặt hàng với giá thành phải chăng đã khiến cho người dùng có được những trải nghiệm hài lòng nhất tại đây. Đội ngũ nhân viên của Locked Air luôn hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

Máy thổi túi khí chống sốc LA – F1 Locked Air – Công suất thổi hàng triệu túi mỗi ngày, phù hợp cho nhà máy đóng gói, logistics,…

Đóng gói hàng dễ vỡ an toàn và đảm bảo được chất lượng sản phẩm là điều được nhiều người quan tâm. Hy vọng từ những thông tin do Locked Air mang đến trên đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm đóng gói phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay mong muốn mua hàng nào, liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

✅ Cung cấp:⭐ Túi khí chèn hàng, xốp nổ & cột khí chống sốc, máy thổi túi đệm khí Locked Air
✅ Giá cả:⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Kích thước:⭕ Đa dạng
✅ Hiệu quả:⭐ Bảo vệ tốt, đóng gói nhanh, tiết kiệm
✅ Chất lượng:⭐Tư vấn, báo giá, demo tận nơi
✅ Chất liệu:⭕ Nhựa LDPE, HDPE

Thông Tin Liên Hệ:

Tham Khảo Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *