Cách Gói Hàng Gửi Bưu Điện Đảm Bảo An Toàn Trong Quá Trình Vận Chuyển

Gửi hàng qua bưu điện là hình thức được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi mức giá rẻ, thời gian nhanh chóng, hình thức đảm bảo. Tuy nhiên, người gửi cần phải đảm bảo bọc gói hàng cẩn thận, đúng quy định. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết cách gói hàng gửi bưu điện mà bạn nên biết để thực hiện.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gói Hàng Gửi Bưu Điện

Việc trước tiên cần làm đương nhiên đó là chuẩn bị hàng hoá cần gửi. Mỗi loại hàng hoá sẽ có cách gói khác nhau, phụ thuộc vào đặc trưng cũng như tính bảo mật của nó. Dưới đây là cách gói từng loại hàng cơ bản nhất:

1. Đối Với Hàng Dễ Vỡ

Hướng dẫn cách gói hàng gửi bưu điện

Hình 1: Hướng dẫn cách gói hàng gửi bưu điện

Hàng dễ vỡ là các mặt hàng thuỷ tinh, bóng điện, gốm sứ, cốc chén,.. Đóng gói hàng này, bạn cần sử dụng cột khí chống sốc Locked Air hoặc giấy bọt, giấy gói Bubble, giấy có khả năng đàn hồi, chống va đập.

Trước tiên bạn sử dụng cột khí chống sốc & giấy bọt khí, giấy gói Bubble bọc cẩn thận xung quanh sản phẩm. Nên chú ý các góc cạnh đều được bọc kỹ, không bị hở, không va đập hay hư hỏng, rung lắc trong quá trình vận chuyển.

Hình 1.1: Cột khí chống sốc cho chai rượu 

Trong trường hợp cần xếp nhiều hàng hoá nhỏ bên trong gói hàng, bạn có thể tách riêng ra và bọc từng sản phẩm một. Như vậy sẽ giúp các sản phẩm được bọc cẩn thận, gói hàng dễ dàng hơn.

Tiếp theo, cho các sản phẩm vào thùng carton, và đóng thùng, dùng băng dính dán kín miệng lại.

2. Cách Gói Hàng Gửi Bưu Điện Với Hàng Điện Tử

Các mặt hàng điện tử bao gồm máy tính, tivi, laptop, các loại linh kiện điện tử,… Để có thể đóng gói mặt hàng này an toàn, người dùng nên sử dụng miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hay các loại giấy gói hàng kraft.

Hình 2: Cách gói hàng điện tử

>>>Xem Thêm: Giấy Gói Hàng Dễ Vỡ Bảo Vệ Hàng Hóa Tối Đa, Thân Thiện Môi Trường

Khi bọc bạn nên bọc quanh sản phẩm, sử dụng băng dính cố định các góc quấn. Sau đó cho sản phẩm vào thùng carton, tiếp theo dán băng dính lên miệng thùng.

Hình 2.2: Giấy kraft đóng gói hàng điện tử dễ vỡ

Bạn nên chú ý sử dụng các thùng carton với kích thước phù hợp, vừa vặn với sản phẩm. Các sản phẩm nên có tấm mút hoặc bọc lót thêm túi khí chèn hàng, hạn chế sự xê dịch và va đập.

Hình 2.2: Cách gói hàng điện tử dễ vỡ

3. Gói Các Chai Lọ, Bình Chứa Chất Lỏng

Với những loại hàng hoá như chai lọ, miệng chai cần bọc kín bằng băng dính, hoặc màng bọc thực phẩm đảm bảo chất lỏng bên trong không chảy được ra ngoài. Và để cho hàng chai lọ này được đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển, người dùng nên sử dụng mùn cưa hoặc những loại hút chất lỏng để phòng bị đổ ra ngoài. Như vậy không bị ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Trong thùng hàng, khi có nhiều chai lọ, có thể sử dụng hạt xốp, tấm bọt khí,… để có thể lấp khoảng trống trong thùng, chai lọ không bị va chạm vào nhau.

4. Với Các Hàng Hoá Có Thể Cuộn Tròn

Cách gói hàng hoá cuộn tròn

Hình 3: Cách gói hàng hoá cuộn tròn

Đối với hàng hoá có thể cuộn tròn như tranh ảnh, bản đồ, tranh,… bạn có thể cuộn tròn sản phẩm lại sau đó cho vào ống nước hoặc ống bìa carton. Tiếp theo bịt kín 2 đầu lại bằng băng dính để có thể chống nước.

5. Với Các Hàng Hoá Khác

Đối với các loại hàng hoá khác, có thể sử dụng quần áo, gấu bông,… hoặc túi nilon để quấn xung quanh sản phẩm, dùng băng dính dán chặt lại gói hàng.

Tiếp theo, với hàng có thể dễ móp méo, biến dạng, bạn nên chọn các loại thùng carton với kích thước phù hợp, chèn tấm bọt để có thể đảm bảo giữ hình dạng ban đầu.

Những Lưu Ý Khi Gói Hàng Gửi Bưu Điện

Hình 4: Lưu ý khi gói hàng gửi bưu điện

  • Thùng dùng để đóng hàng hoá cần phải có 1 mặt nhẵn để có thể dán phiếu ghi thông tin người nhận và người gửi.
  • Hoàn thiện thùng hàng bằng cách lấy băng dính dán kín miệng.
  • Khi gửi giấy tờ, bạn cần bỏ giấy tờ vào thùng và không nên dán ngoài thùng.
  • Tránh sử dụng giấy hoặc vải để bọc hàng hoá. Bởi nó dễ bị ướt và rách khi vận chuyển.

Đó là những thông tin hướng dẫn cơ bản nhất cách gói hàng gửi bưu điện bạn nên biết. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn nắm rõ được cách gói hàng đúng nhất.

Sản Phẩm Bọc Gói Hàng Cần Thiết – Túi Khí 

Trong quá trình gói hàng, bạn sẽ cần dùng đến các loại phụ kiện hỗ trợ. Một trong những loại phụ kiện gói hàng cần thiết nhất đó là túi khí bọc hàng. Túi khí bọc hàng được thiết kế với các hạt khí nhỏ, đảm bảo giảm sốc, tránh va đập, an toàn cho sản phẩm.

Hình 5: Sử dụng túi khí chèn hàng

Hiện nay, Locked Air là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm gói hàng chất lượng được nhiều đơn vị tin tưởng sử dụng. Locked Air cung cấp đầy đủ các loại túi khí bọc hàng, giấy gói hàng, thùng hàng carton, máy bơm túi khí,… chất lượng cao cấp, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hình 5.1 Máy túi đệm khí chèn hàng LA-F1 Locked Air

Sử dụng các sản phẩm bảo hộ hàng hoá sẽ giúp hạn chế hiệu quả các trường hợp hư hỏng hàng trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt với các hàng hoá dễ vỡ, khi đóng gói càng cần cẩn thận hơn.

Hình 6: Túi khí đóng gói hàng Locked Air

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết cách gói hàng gửi bưu điện trên sẽ hữu ích với bạn. Tham khảo thêm nhiều sản phẩm của Locked Air để đảm bảo an toàn cho hàng hoá tốt hơn nhé!

✅ Cung cấp:⭐ Túi khí chèn hàng, xốp nổ & cột khí chống sốc, máy thổi túi đệm khí Locked Air
✅ Giá cả:⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Kích thước:⭕ Đa dạng
✅ Hiệu quả:⭐ Bảo vệ tốt, đóng gói nhanh, tiết kiệm
✅ Chất lượng:⭐Tư vấn, báo giá, demo tận nơi
✅ Chất liệu:⭕ Nhựa LDPE, HDPE

Thông Tin Liên Hệ

Tham Khảo Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *