Cách Gói Hàng Đẹp, Chống Rơi Vỡ Và Giảm Gây Hư Hại Tuyệt Đối

Nghe có vẻ vô lý nhưng có thể bạn chưa biết trong kinh doanh, biết cách gói hàng đẹp chính là yếu tố giúp thu hút nhiều khách hàng đơn giản và hiệu quả nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc đóng gói cũng như biết được cách đóng gói cho từng loại hàng hóa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Locked Air nhé!

Tầm Quan Trọng Của Việc Đóng Gói Hàng Hóa Đẹp Mắt

Đối với khách mua hàng online, việc được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp là điều khó có thể xảy ra. Vì thế bạn cần chú ý đến những điểm tiếp xúc sẵn có để tạo ra trải nghiệm thương hiệu khác biệt và đáng nhớ cho khách hàng.

Thông qua cách đóng gói hàng hóa, bạn có thể tạo được ấn tượng, độ thiện cảm của khách hàng đối với sản phẩm. Không những vậy đây còn là cách quảng bá, đưa thương hiệu của tới nhiều người hơn.

Đóng gói hàng đẹp mặt sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Hình 1: Đóng gói hàng đẹp mặt sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng

>>>Xem ThêmCách Sử Dụng Túi Khí Chèn Hàng Thùng Carton Locked Air

Các Vật Liệu Đóng Gói Thường Gặp

Bất cứ hàng hóa nào trước khi vận chuyển đều phải được đóng gói kỹ càng bởi một số bao bì. Đó là:

1. Hộp, Thùng Carton

Đây là loại bao bì điển hình được sử dụng phổ biến. Nó được làm từ giấy nhiều lớp nên khá chắc chắn và không ảnh hưởng tới trọng lượng gói hàng.

2. Túi Bong Bóng Khí Locked Air

Loại bao bì này thích hợp với các mặt hàng nhỏ như sách, đồ điện tử, đồ trang sức, đồ thủ công…Giúp sản phẩm tránh khỏi sự va đập và giữ được nguyên hình dáng ban đầu.

Hình 1.1 Túi bong bóng khí Locked Air đóng gói hàng đẹp

3. Bao Thư, Túi Nhựa

Đối với các sản phẩm nhẹ, không thuộc dạng dễ vỡ thì có thể đóng gói hàng hóa bằng túi nhựa hoặc bao thư. Các loại này dễ bảo quản, trọng lượng nhẹ nên giúp vận chuyển dễ dàng hơn.

Đóng gói hàng hóa bằng bao thư phù hợp với các loại hàng nhẹ và không dễ vỡ

Hình 2: Đóng gói hàng hóa bằng bao thư phù hợp với các loại hàng nhẹ và không dễ vỡ

4. Bao Bì Tự Thiết Kế

Cách gói hàng đẹp từ bao bì tự thiết kế luôn khiến khách hàng có những trải nghiệm mở hộp độc đáo và đánh giá cao thương hiệu của bạn. Bạn có thể tự thiết kế và tạo ra bao bì đóng gói cho riêng nhãn hiệu của mình.

Hướng Dẫn Cách Gói Hàng Đẹp Theo Từng Sản Phẩm

1. Cách Gói Hàng Mỹ Phẩm

Mỹ phẩm là mặt hàng cần được đóng gói cẩn thận để tránh tình trạng sản phẩm bị chảy ra ngoài.

Không chỉ bọc kín mỹ phẩm để chống va đập, bạn cần lấp đầy các khoảng trống bằng hạt nở, mút, xốp, tấm bong bóng khí Locked  Air… để sản phẩm không bị xê dịch khi di chuyển.

Hình 2.1 Cách đóng gói hàng mỹ phẩm đẹp

2. Cách Đóng Gói Hàng Thủy Tinh, Đồ Gốm

Vì là mặt hàng dễ vỡ nên cần cẩn thận trong quá trình đóng gói. Bạn hãy dùng giấy bọt khí có khả năng chống va đập và có độ đàn hồi tốt để bọc sản phẩm. Đừng quên ghi chú thêm thông tin để nhân viên vận chuyển chú ý nhé.

Hình 2.2 Đóng gói hàng thủy tinh, đồ gốm

3. Cách Gói Sách, Đồ Văn Phòng Phẩm

Cách gói hàng đẹp và chuẩn nhất chính là việc đảm bảo hàng hóa không bị trầy xước, hư hỏng khi đến tay người nhận.

Đối với sách hay đồ văn phòng phẩm, bạn chỉ cần bọc trong túi nilon hoặc sử dụng thùng carton bìa cứng. Nếu đơn hàng nặng, bạn hãy dán kỹ nắp bằng băng keo và đáy thùng để khi bê vác không bị bục.

Có thể dùng hộp carton để đóng gói sách và đồ văn phòng phẩm

Hình 3: Có thể dùng hộp carton để đóng gói sách và đồ văn phòng phẩm

4. Cách Gói Hàng Gia Dụng

Nếu các mặt hàng gia dụng đã có sẵn bao bì đóng gói của nhà sản xuất, bạn chỉ cần dùng thêm một lớp chống thấm bên ngoài là được. Đồng thời nên dùng túi bóng khí chống sốc với độ dày tối thiểu 5cm để tránh làm hàng hóa bị vỡ.

Hình 3.1 Cách đóng gói hàng gia dụng đẹp

5. Cách Gói Quần Áo, Giày Dép

Thông thường giày dép và quần áo sẽ có sẵn bao bì từ nhà sản xuất nên khi đóng gói chỉ dùng tấm bong bóng khí bọc kín bên ngoài. Để tạo thêm ấn tượng với khách hàng, bạn có thể viết một tấm thiệp cảm ơn hoặc tặng thêm một món quà nhỏ đi kèm, chẳng hạn như dây buộc tóc.

Hình 3.2 Đóng gói quần áo, giày dép đẹp

6. Cách Gói Hàng Điện Tử

Mặt hàng điện tử thường có giá trị cao và dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Vì thế khi đóng gói bạn nên các chất liệu có độ chống sốc và đàn hồi cao như: giấy Bubble, miếng bọt biển làm từ Polyurethane hay Polyetylen…

Hình 3.3 Cách đóng gói hàng hóa điện tử đảm bảo an toàn tối đa

Sau đó lấy băng kéo quấn chặt rồi cho vào thùng carton. Cách gói hàng đẹp được thể hiện bằng việc bạn sử dụng một chiếc thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa của bạn.

>>> Nên Đọc: Túi Khí Chèn Hàng Thùng Carton Locked Air Chống Rơi Vỡ Hàng Tuyệt Đối

7. Cách Gói Hàng Chất Lỏng

Hàng hóa là chất lỏng muốn vận chuyển cần được bọc kín miệng chai để không bị chảy ra ngoài dù nghiêng ngả ra sao. Hãy chọn thùng đóng hàng có độ cứng tốt như gỗ hoặc nhựa. Như vậy sản phẩm mới tránh được sự tác động từ bên ngoài.

Hình 4: Đóng gói hàng hóa là chất lỏng cần bịt kín miệng chai để không bị chảy ra ngoài

8. Cách Gói Hàng Thực Phẩm Khô

Thực phẩm khô giòn và dễ vỡ vụn nên bạn cần bọc kín bằng nhiều lớp. Điều này giúp sản phẩm được đảm bảo trong quá trình vận chuyển và tới tay người nhận.

Ngoài ra, để tránh phát mùi, bạn cần quấn thật kỹ và đặc biệt không nên vận chuyển sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn dưới 1 tháng.

Kết Luận

Việc biết cách gói hàng đẹp theo từng sản phẩm sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Đây cũng được xem là một cách quảng bá hình ảnh hiệu quả đối với người tiêu dùng.

Hình 4.1 Cách đóng gói hàng hóa đẹp, tránh hư hỏng

Hi vọng với những thông tin mà Locked Air chia sẻ trên đây, đã giúp bạn hiểu rõ hơn vai trò của việc đóng gói hàng hóa và biết áp dụng thành công cho các mặt hàng của mình.

✅ Cung cấp:⭐ Túi khí chèn hàng, xốp nổ & cột khí chống sốc, máy thổi túi đệm khí Locked Air
✅ Giá cả:⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Kích thước:⭕ Đa dạng
✅ Hiệu quả:⭐ Bảo vệ tốt, đóng gói nhanh, tiết kiệm
✅ Chất lượng:⭐Tư vấn, báo giá, demo tận nơi
✅ Chất liệu:⭕ Nhựa LDPE, HDPE

Thông Tin Liên Hệ:

  • Website: https://lockedair.com.vn/
  • Email: info@sancopack.com.vn
  • Hotline: 0908105115
  • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, HCM

Tham Khảo Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *