Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Đóng gói hàng hóa là khâu quan trọng và được mọi người quan tâm rất nhiều khi muốn vận chuyển hàng hóa. Nó giúp bảo vệ vẹn nguyên chất lượng và số lượng sản phẩm bên trọng, đồng thời ngăn chặn tối đa tác động lực từ bên ngoài. Đặc biệt, cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh là vấn đề được mọi người quan tâm rất nhiều. Bài viết hôm nay, Locked Air sẽ mang đến cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Đóng Đói Chuyển Phát Nhanh, Vận Chuyển Hàng Hóa Thông Thường

Đóng gói chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa thông thường nhìn chung rất đơn giản và diễn ra nhanh chóng. Bởi lẽ, hầu hết chúng đều là hàng không dễ vỡ và rất gặp ít sự cố khi vận chuyển, giao nhận.

Do đó, cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh không yêu cầu nhiều kinh nghiệm và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công. Bạn có thể thực hiện theo quy trình cụ thể dưới đây:

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh đối với các loại hàng hóa thông thường 

>>>Xem ThêmCách Sử Dụng Túi Khí Chèn Hàng Thùng Carton Locked Air

 • Lựa chọn thùng hàng phù hợp: Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh hiệu quả là sử dụng thùng carton có kích thước không khác biệt nhiều so với kích thước của hàng, không quá to hay quá nhỏ. Đặc biệt là lựa chọn vật liệu cho phù hợp với đặc tính của sản phẩm để phát huy tối đa tính năng bảo vệ mặt hàng bên trong.
 • Lót giấy và vật tư mềm, túi khí chống sốc Locked Air, đàn hồi bên dưới đáy hộp: Khi đóng gói, để đảm bảo hàng hóa không bị va đập hay chịu lực từ bên dưới, bện nên lót thêm một lớp giấy hoặc khăn mềm. Lớp lót này dày ít nhất 5cm, nhưng đối với hàng dễ vỡ thì lớp này càng dày càng tốt.
 • Đóng gói riêng từ vật tách biệt: Mỗi loại hàng cần được đóng gói và cuốn giấy riêng. Vì khi để chúng chung một bọc hàng, sản phẩm có thể cọ xát, xê dịch và va chạm vào nhau dẫn đến trầy xước, thậm chỉ là hư hỏng. Đồng thời, mọi người phải đảm bảo mỗi vật đặt trong thùng được tách ra với nhau bởi một lớp đệm.
 • Lấp đầy các khoảng trống: Giữa các mặt hàng trong thùng sẽ có khoảng trống nên hãy lấp đầy chúng bằng giấy hoặc bọc túi bong bóng khí chống sốc Locked Air. Việc này sẽ giảm được lực tác động từ bên ngoài vào bên trong.
 • Đóng gói cẩn thận các cạnh thùng hàng: Sử dụng keo để dán miệng thùng carton và các góc, cạnh sắc nhọn. Vì vậy để tránh va chạm trong lúc vận chuyển, bạn nên bọc lại thật cẩn thận.

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Trên đây là nguyên tắc chung cho cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn bảo quản được sản phẩm bên trong một cách an toàn và hiệu quả nhất, giảm được tối đa các tình trạng gây hư hỏng trong quá trình bóc dỡ và vận chuyển hàng hóa.

Hướng Dẫn Đóng Gói Vận Chuyển Hàng Hóa Cụ Thể

Trên là nguyên tắc chung, tuy nhiên tùy theo từng sản phẩm sẽ có cách đóng gói riêng biệt. Căn cứ vào đặc tính như khối lượng, hình dáng, chất liệu,… của mặt hàng mà lựa chọn vật tư và cách đóng gói cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đóng gói vận chuyển hàng hóa cụ thể theo từng loại sản phẩm để mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo.

1. Đóng Gói Đồ Điện Tử, Linh Kiện Điện Tử Giá Trị Cao

So với các hàng chuyển phát nhanh khác thì cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh đồ điện tử, liên kiện điện tử có giá trị cao hơn cũng như rất dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Do đó mà trong quá trình vận chuyển máy tính, laptop, điện thoại, loa,… bạn cần phải tuân thủ theo các quy tắc sau đây.

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

 • Đồ điện tử, linh kiện điện tử còn nguyên hộp vỏ của nhà sản xuất: Đối với loại mặt hàng này thì khâu đóng gói hàng chuyển phát nhanh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Mọi người có thể giữ nguyên như vậy và chỉ cần chuyển trực tiếp cho bên vận chuyển. Nhưng nếu muốn an toàn hơn, có thể bọc bên ngoài bằng 1 thùng carton và cố định các cạnh để nâng cao khả năng bảo vệ cho sản phẩm bên trong.
 • Đồ điện tử, linh kiện điện tử không có vỏ hộp: Đối với sản phẩm như này cần phải yêu cầu nhiều hơn. Đầu tiên, bọc quanh hàng hóa bằng giấy bọt khí hoặc vật liệu chống sốc chuyên dụng để có thể hạn chế tối đa tình trạng trầy xước và va đập mạnh. Sau đó, lót ở đáy thùng một lớp giấy rồi đặt sản phẩm cố định trong thùng xốp. Cuối cùng là dán kín toàn bộ thùng hoặc có thể sử dụng dây nhựa cột quanh thay thế

2. Đóng Gói Hàng Hóa Dễ Vỡ Khi Vận Chuyển Nhanh

Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh đối với hàng dễ vỡ như ly, tách, bình thủy tinh hay bát, đĩa sứ, khung tranh thủy tinh… sẽ có nhiều khó khăn hơn so với đồ điện tử. Bởi lẽ chúng rất dễ hư hỏng và bể vỡ khi chịu lực từ bên ngoài cũng như va chạm từ bên trong.

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết
cách đóng gói hàng dễ vỡ đĩa

Cách đóng gói hàng dễ vỡ để chuyển phát nhanh

Chính vì vậy mà mọi người cần thao tác thật cẩn thận để bảo toàn được 100% chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Mọi người có thể tham khảo cách đóng gói như sau:

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Giấy Kraft 3D hiệu quả bảo vệ gấp 70 lần so với giấy lót thông thường, chuyên dụng cho hàng dễ vỡ và nặng

 • Sử dụng giấy báo, giấy Kraft hoặc bọt khí để gói kín sản phẩm. Mỗi sản phẩm cần được đóng gói riêng và bọc tất cả các mặt, các cạnh, các góc nhọn, cũng như đặt giấy vào những vật rỗng bên trong. Để nâng cao hiệu quả bảo quản sản phẩm, bạn có thể bọc nhiều lớp với nhau.
 • Sau khi đã bọc hàng hóa kỹ càng, hãy đặt chúng vào thùng carton có kích thước vừa vặn. Lấp đầy các khoảng trống cũng như lót giấy bên dưới, bên trên sản phẩm.
 • Cuối cùng là chỉ cần dán kín các mặt và góc – cạnh của hộp bằng băng keo rồi chuyển cho bên vận chuyển là xong.

Máy Thổi Đệm Giấy Chống Sốc, Bọc Hàng Dễ Vỡ – Locked Air LW C1 | LH Tư Vấn 0901860740

3. Đóng Gói Hàng Hóa Dạng Chai Lọ Chứa Chất Lỏng

Hàng hóa chai lọ chứa chất lỏng khi đóng gói cần đảm bảo không làm chảy hay tràn ra bên ngoài, kể cả khi úp ngược. Vậy cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh như thế nào để mang đến hiệu quả và độ an toàn cao? Câu trả lời sẽ được Locked Air tiết lộ ngay bên dưới:

 • Trước khi tiến hành đóng gói, mọi người hãy kiểm tra kỹ nắp chai đã được đậy kín chưa và xem có bị rò rỉ chất lỏng ra bên ngoài hay không.
 • Tiếp đó, hãy dán kín nắp đậy rồi bao bọc thân chai bằng giấy bóng khí.
 • Cho sản phẩm đã bọc kín vào thùng carton rồi làm đầy các khoảng trống bằng giấy mềm.
 • Cuối cùng là dán kín thùng, với những loại hàng quan trọng nên đặt vào thùng gỗ để có thể tăng khả năng bảo vệ.

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Cột khí chống sốc Locked Air bảo vệ 360 độ hàng chai lọ thủy tinh dễ vỡ

4. Đóng Gói Hàng Mỹ Phẩm Chuyển Phát Nhanh

Mỹ phẩm được xếp vô hàng hóa có cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh đòi hỏi yêu cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ. Ngày nay, mỹ phẩm trong đóng gói được chia thành nhiều kiểu khác nhau:

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Đóng gói mỹ phẩm chuyển phát nhanh 

 • Mỹ phẩm trong chai lọ thủy tinh thì sẽ áp dụng theo quy trình như trên.
 • Mỹ phẩm được niêm phong: Thông thường sản phẩm sẽ được nhà sản xuất bọc trong một lớp hộp vỏ sẵn. Nhưng để đảm bảo an toàn cũng như có thể hạn chế các va chạm bên ngoài, bạn có thể bọc thêm một lớp giấy bóng khí trước khi đặt vào thùng carton.
 • Mỹ phẩm dạng thỏi, tuýp: Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh với sản phẩm này tưởng chừng dễ nhưng thực chất không phải vậy. Trong quá trình vận chuyển, các thỏi và tuýp rất dễ bị bong tróc, gãy rồi trượt ra bên ngoài. Để có thể giảm thiểu tình trạng này, bạn có thể niêm phong quanh miệng bằng băng keo rồi bọc thêm một lớp chống sốc chuyên biệt. Và sau đó cho vào hộp có kích thước lớn hơn một tí, kèm theo những hạt xốp lấp đầy những khoảng trống, dư của hộp. Cuối cùng là dán băng keo niêm phong bên ngoài hộp thật kỹ lưỡng và chắc chắn.

5. Đóng Gói Hàng Hóa Ấn Phẩm

Hàng hóa ấn phẩm có cách đóng gói dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với các mặt hàng khác. Chỉ cần lưu ý các loại ấn phẩm như tạp chí, báo, sách, catalogue,… cần được đặt cố định để tránh di chuyển trong quá trình vận chuyển. Đồng thời ưu tiên sử dụng các vật tư đóng gói có khả năng chống nước, chống sốc để tránh bị bẩn, rách hay dính nước.

Cách Đóng Gói Hàng Kính Dễ Vỡ, Đảm Bảo An Toàn Trong Suốt Quá Trình Vận Chuyển

Ngoài ra, hãy buộc tất cả ấn phẩm lại với nhau. Lót bên dưới đáy, thành bên và nóc hộp của thùng bằng giấy báo cũ, sau đó đặt vật phẩm vào và dán keo lại là hoàn thành cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh với mặt hàng này.

6. Đóng Gói Chuyển Phát Nhanh Hàng Thực Phẩm

Thực phẩm là hàng hóa cần được đóng gói thật cẩn thật để tránh thu hút côn trùng hay con mọt gây hại cho chất lượng, do mùi thực phẩm rất dễ thoát ra bên ngoài.

Đóng gói hàng thực phẩm bằng xốp bong bóng khí Locked Air

Đóng gói hàng thực phẩm bằng xốp bong bóng khí Locked Air

Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh của nó là bọc nhiều lớp kín để nâng cao khả năng chống ẩm, chống các điều kiện môi trường và tránh trường hợp va đập mạnh. Đối với những thực phẩm khô, hãy lưu ý hút chân không kỹ lưỡng để không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển lâu dài.

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Cách đóng gói hàng thực phẩm 

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói, với những sản phẩm thời hạn sử dụng ngắn hạn cần lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp với những địa điểm gần.

Ngoài ra, trong quá trình bốc dỡ và vận chuyển cần lưu ý về điều kiện lưu giữ thực phẩm trước ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài để có thể giữ nguyên chất lượng như ban đầu sản xuất

7. Đóng Gói Hàng Hóa Quần Áo Cho Shop Online

Quần áo là một trong những hàng hóa được chuyển phát nhanh nhiều nhất hiện nay. Thông thường nó có khối lượng nhẹ và cũng không dễ bị hư hại trong quá trình bốc dỡ hay vận chuyển từ nơi này sang nơi khác. Các shop bán quần áo online thường có cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh như sau:

 • Với những quần áo đã có hộp của nhà sản xuất, bạn chỉ cần bọc túi nilon bên ngoài và dùng băng keo bọc kín gói hàng cẩn thận.
 • Nhưng với những quần áo không có hộp của nhà sản xuất, mọi người cần thêm một lớp giấy khí để bọc bên ngoài trước khi cho vào túi nilon. Hoặc mọi người có thể đặt trực tiếp quần áo vào hộp giấy rồi rải thêm các giấy xốp xung quanh. Nhưng bước cuối cùng lúc nào cũng là dùng băng keo bọc kín gói hàng.
 • Đối với giày dép và túi xách cần có giấy độn bên trong để giấy nguyên form của sản phẩm. Đồng thời cũng cần có hộp carton đựng giày dép, túi xách.

Locked Air – Nhà Cung Cấp Vật Tư Đóng Gói Bảo Vệ Hàng Hóa

Với những ai thường xuyên vận chuyển và đóng gói hàng hóa đã không còn xa lạ gì với Locked Air. Đây là nhà chuyên cung cấp vật tư đóng gói – bao bì bảo vệ chất lượng, số lượng hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả. Các sản phẩm do Locked Air mang đến đều được đảm bảo là hàng chính hãng, chất lượng nhưng có giá thành cạnh tranh.

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Locked Air – Giải pháp giúp tăng hiệu quả đóng gói, bảo vệ & tiết kiệm chi phí

Locked Air thường xuyên mang đến các bài viết về cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh chi tiết để giúp mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo. Đội ngũ nhân viên tại đây rất chuyên nghiệp và nhiệt tình, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Trải nghiệm tại đây sẽ khiến bạn hài lòng và mong muốn quay trở lại để tiếp tục mua hàng.

Cách Đóng Gói Hàng Hóa Khi Gửi Chuyển Phát Nhanh Ai Cũng Nên Biết

Túi khí chèn hàng Locked Air –  Với hình dạng túi gối chứa nhiều khí bên trong, cho khả năng bảo vệ tuyệt đối hàng hóa trong thùng

Cách đóng gói hàng chuyển phát nhanh là vấn đề được mọi người quan tâm rất nhiều. Hy vọng thông qua bài viết trên đây do Locked Air mang đến đã giúp cho bạn có được thêm thông tin cũng như địa chỉ mua hàng uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có bất kỳ thắc mắc hay mong muốn mua hàng!

✅ Cung cấp:⭐ Túi khí chèn hàng, xốp nổ & cột khí chống sốc, máy thổi túi đệm khí Locked Air
✅ Giá cả:⭐ Giá tốt, cạnh tranh nhất
✅ Kích thước:⭕ Đa dạng
✅ Hiệu quả:⭐ Bảo vệ tốt, đóng gói nhanh, tiết kiệm
✅ Chất lượng:⭐Tư vấn, báo giá, demo tận nơi
✅ Chất liệu:⭕ Nhựa LDPE, HDPE

Thông Tin Liên Hệ:

 • Website: https://lockedair.com.vn/
 • Email: info@sancopack.com.vn
 • Hotline: 0908105115
 • Địa chỉ: 8 Hoàng Minh Giám, Q. Phú Nhuận, HCM

Tham Khảo Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *